Tin Thời Sự - 13/08/2020 - 39 Lượt xem

Vinamilk ủng hộ 8 tỉ đồng chống dịch COVID-19

Lãnh đạo Sở Y tế và Mặt trận Tổ quốc TP.Hà Nội tiếp nhận 50.000 bộ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, tương đương 5 tỉ đồng từ đại diện Vinamilk

Đây là những địa phương đang cần được tăng cường nguồn lực xét nghiệm trên diện rộng. Sự hỗ trợ kịp thời này sẽ tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu và các cán bộ đang trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch.

Trong ngày 11-8, bà Nguyễn Thị Minh Tâm, giám đốc Chi nhánh Vinamilk tại Hà Nội, đã đại diện công ty trao tặng 50.000 bộ lấy mẫu xét nghiệm cho đại diện của Sở Y tế và Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội.

Tại buổi tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Khắc Hiền – giám đốc Sở Y tế Hà Nội – cho biết: “Việc Vinamilk hỗ trợ mẫu xét nghiệm có ý nghĩa rất lớn cho Hà Nội, bổ sung lượng mẫu xét nghiệm đang còn thiếu hiện nay, đảm bảo cho Hà Nội có đủ 80 nghìn mẫu xét nghiệm PCR. Nếu các đơn vị liên quan thực hiện việc giao mẫu đúng tiến độ thì mỗi ngày Hà Nội sẽ có thể xét nghiệm 10 nghìn mẫu để tăng cường khoanh vùng dập dịch”

Mới đây Vinamilk cũng đã trao tặng 1 tỉ đồng các sản phẩm sữa cho các khu vực cách ly tập trung của Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi

Được biết, từ đầu năm 2020, ngay khi dịch COVID-19 mới xuất hiện tại Việt Nam, Vinamilk đã tham gia ủng hộ 10 tỉ đồng để mua vật tư, thiết bị sinh phẩm y tế giúp phát hiện sớm COVID-19; hỗ trợ vật dụng bảo hộ y tế cũng như gần một triệu sản phẩm dinh dưỡng tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Tính đến nay, doanh nghiệp này đã đóng góp gần 40 tỷ đồng cho các công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tính đến nay, gần 40 tỉ đồng đã được Vinamilk đóng góp cho công tác phòng chống dịch với nhiều hoạt động thiết thực

Tiếp theo Hà Nội, Vinamilk sẽ nhanh chóng chuyển nguồn kinh phí hỗ trợ tăng cường trên đến 3 địa phương là TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Ngãi. Trước đó, Vinamilk đã hỗ trợ hàng trăm ngàn sản phẩm dinh dưỡng cho các y bác sĩ và người dân tại các điểm cách ly tập trung của 3 địa phương này với ngân sách tương đương 1 tỉ đồng.

“Vinamilk hy vọng, sự ủng hộ này sẽ góp phần giải tỏa áp lực cho ngành y tế tại các điểm nóng về dịch bệnh, giúp xác định nhanh chóng các ca bệnh và kịp thời chăm sóc, chữa trị cho các bệnh nhân COVID-19. Trận chiến này sẽ còn cam go, nhưng bằng sự quyết tâm, chung tay của cả cộng đồng và sự tham gia của mọi nguồn lực trong xã hội, Việt Nam sẽ nhanh chóng đẩy lùi đại dịch.” – Bà Nguyễn Thị Minh Tâm chia sẻ.

Bài viết liên quan