Tin Thời Sự - 03/10/2019 - 315 Lượt xem

Vì giận vợ, chồng liên tục gọi 113, 114, 115 quậy!

Các đầu số khẩn cấp không phải là nơi để đùa giỡn – Ảnh minh họa

Sáng 2-10, tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị này đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt 3,5 triệu đồng đối với ông Trịnh Xuân Hòa (53 tuổi, trú thôn 4, xã Dliê Yang, huyện Ea H’Leo) vì hành vi báo tin giả trên các đầu số khẩn cấp.

Trước đó, vào lúc 9h30 sáng 21-9, đi nhậu về ông Hòa có lời qua tiếng lại rồi mâu thuẫn với vợ. Để ‘giải sầu’, ông này gọi vào tổng đài 114 nhận được tin báo của người dân báo cháy tại thôn 5 (xã Dliê Yang, huyện Ea H’Leo).

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy số 7 cùng Công an huyện Ea H’Leo đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường cứu hỏa. Đến nơi mới biết mình bị lỡm, đây là tin giả.

Tương tự, tại thời điểm sáng 21-9, các đầu số số 113 nhận 5 tin báo một người đàn ông rằng mình bị dọa đánh; còn đầu số 115 nhận 2 tin báo có người bị thương cần cấp cứu. Tất cả các tin báo đều không có thật. Sự việc được báo đến cơ quan Công an huyện Ea H’leo để xác minh, xử lý theo thẩm quyền.

Qua xác minh, Công an huyện Ea H’Leo đã xác định được người báo tin giả trên là ông Trịnh Xuân Hòa. Tại cơ quan công an, ông Hòa thừa nhận các cuộc gọi báo tin giả đến các đầu số khẩn cấp 113,114,115 vào sáng 21-9 đều do mình thực hiện.

Nguyên nhân của hành động ‘trẻ trâu’ ấy, theo ông Hòa là do có hơi men và đang giận vợ nên mới gọi điện chọc ghẹo các đầu số nêu trên. Vì hành động này, ông Hòa đã bị xử phạt hành chính 3,5 triệu đồng, nghiêm cấm tái phạm.

Theo một cán bộ Công an Đắk Lắk, đơn vị rất nhiều lần tiếp nhận nhiều thông tin về việc các đầu số khẩn cấp bị báo tin giả. Theo vị này, các đầu số nêu trên là để phục vụ người dân cần báo những sự việc ‘nóng’, khẩn cấp, không phải là nơi để đùa giỡn và có chế tài xử lý khá nặng nếu ai báo tin giả…

Tung tin về vi khuẩn ăn thịt người, một cô gái bị phạt 12,5 triệu đồng

TTO – Cô gái trẻ chỉ nghe nói về vi khuẩn ăn thịt người đã vội đăng tin như thật khiến dư luận tại Quảng Bình hoang mang. Cô gái này vừa bị công an phạt 12,5 triệu đồng.

Bài viết liên quan