Tin Thời Sự - 13/08/2020 - 44 Lượt xem

Thanh niên nhập cảnh trái phép, trốn cách ly khi chưa lấy mẫu xét nghiệm

Một điểm cách ly tập trung tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp – Ảnh: NGỌC TÀI

UBND huyện Hồng Ngự vừa có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng rà soát tại các cơ sở lưu trú cũng như thông tin đến các nhà xe về trường hợp trốn cách ly này, nếu phát hiện thì báo ngay với cơ quan chức năng.

Qua xác minh của ngành chức năng địa phương, thanh niên này là Nguyễn Văn T. (25 tuổi, ngụ xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp), sinh sống tại Campuchia, không có nghề nghiệp ổn định, rất khó quản lý và bất hợp tác.

Cụ thể, T. nhập cảnh trái phép từ tối 10-8, bị Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Dinh Bà bắt giữ và bàn giao cho Trung tâm Y tế huyện Tân Hồng để làm thủ tục cách ly theo quy định.

Tối cùng ngày, T. được đưa đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự (cơ sở cũ). Đến rạng sáng 11-8, T. trốn khỏi khu cách ly mà chưa lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Một lãnh đạo UBND huyện Hồng Ngự xác nhận vụ việc và cho biết đã có công văn báo cáo với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp. Ngoài ra, phía UBND huyện Hồng Ngự cũng cho biết sắp tới sẽ tập trung tăng cường lực lượng trực gác tại các điểm cách ly tập trung.

Theo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Đồng Tháp, trong thời gian qua, lực lượng biên phòng đã phát hiện 260 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, xử phạt hành chính khoảng 750 triệu đồng và thực hiện cách ly tập trung đối với tất cả trường hợp này. 

Trước đó, vào tháng 5-2020, một gia đình ở Hồng Ngự sang Campuchia làm ăn và nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Sau khi đưa đi cách ly tập trung và xét nghiệm, một trong ba người xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 là bệnh nhân số 332.

Chọn trụ sở sát bến phà tấp nập người qua lại làm khu cách ly COVID-19

TTO – UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có quyết định trưng dụng trụ sở cũ của UBND huyện Hồng Ngự làm điểm cách ly tập trung. Đáng chú ý là khu vực này nằm ngay sát bến phà Tân Châu, nơi rất đông người và xe cộ qua lại mỗi ngày.

Bài viết liên quan