0969 572 078 hotro@phuhoaland.com

Tin Thời Sự - 10/08/2019 - 90 Lượt xem

Tặng giấy khen ba điều dưỡng hiến máu cứu sản phụ

Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An hiến máu cứu sản phụ bị băng huyết – Ảnh: LÁ KHÔI

Chiều 7-8, ông Dương Đình Chỉnh – giám đốc Sở Y tế Nghệ An – đã trao tặng giấy khen cho ba điều dưỡng và Câu lạc bộ ngân hàng máu sống của Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An vì đã hiến máu cứu một sản phụ bị băng huyết hôm 17-7.

Ba điều dưỡng đó là các chị Ngô Thị Thu, Nguyễn Thị Sương và Đậu Thị Thanh Huệ.

Sản phụ V.T.L. (18 tuổi, ngụ xã Châu Nga, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) nhập viện trong tình trạng sốc mất máu, rau bong non, thai 25 tuần chết lưu.

Nếu không được truyền máu, phẫu thuật cấp cứu kịp thời, bệnh nhân có nguy cơ tử vong. Sản phụ L. thuộc nhóm máu A, đây là nhóm máu bệnh viện không có sẵn.

Các tình nguyện viên trong Câu lạc bộ ngân hàng máu sống là nhân viên của bệnh viện được huy động. Ba điều dưỡng tình nguyện hiến 3 đơn vị máu giúp cho sản phụ L. qua cơn nguy kịch.

Ông Chỉnh mong muốn ba điều dưỡng hiến máu nói riêng và Câu lạc bộ ngân hàng máu sống bệnh viện tiếp tục phát huy tinh thần tình nguyện, bổ sung nguồn máu, kịp thời giúp đỡ các bệnh nhân nghèo, gặp tình huống nguy hiểm.

Hàng năm các tình nguyện viên ngân hàng máu sống Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An đã hiến hàng chục đơn vị máu để cấp cứu, cứu sống bệnh nhân.

Truyền 30 lít máu, cứu thành công sản phụ tắc mạch ối

TTO – Sản phụ Nguyễn Thị Hương, 40 tuổi, ở Yên Bái, mang thai lần thứ 3 và vừa vượt qua cửa tử sau một ca cấp cứu rất ngoạn mục.

Bài viết liên quan