Tin Thời Sự - 22/08/2019 - 117 Lượt xem

Denzell Việt Nam tổ chức hội thảo đầu tư Malaysia

Vào Chủ nhật ngày 25/8 tại TP HCM, công ty Denzell Việt Nam sẽ tổ chức buổi hội thảo tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Malaysia. Các nhà đầu tư có cơ hội tìm hiểu chi tiết về tiềm năng thị trường, chính sách ưu đãi và các thủ tục cần thiết dành cho người Việt khi đầu tư vào Malaysia.

Theo đánh giá của đại diện Denzell Việt Nam, về tổng quan, Malaysia hiện có nền kinh tế phát triển tại châu Á, mức sống cao, chính trị ổn định, thân thiện với kinh doanh, khí hậu khoản đãi, giao thông thuận lợi, xã hội đa chủng tộc hài hòa và nền văn hóa giao thoa Đông – Tây.

Một góc thủ đô Kuala Lumpur xanh và hiện đại.

“Tổng hòa những yếu tố trên, Malaysia là nơi mà bạn có thể tận hưởng những phúc lợi, bảo vệ tài sản an toàn, tiếp cận với nhiều kênh đầu tư giữa xã hội giao thoa nhưng ổn định và hài hòa”, đại diện công ty tư vấn đầu tư quốc tế nhấn mạnh.

Một điểm cộng của Malaysia đối với nhà đầu tư Việt là khả năng hòa nhập giữa người dân bản địa với cộng đồng quốc tế. Cộng đồng nguời Malay bản địa, người Hoa, người Ấn đã cùng chung sống và sáng tạo, khiến cho Malaysia hội tụ những đặc trưng văn hóa quan trọng của châu Á bên cạnh những ảnh hưởng từ phương Tây trước đây. Đất nước Đông Nam Á từ đó cũng sở hữu nguồn nhân lực với tay nghề và tri thức cao.

Thu nhập bình quân đầu người tại Malaysia hiện vào khoảng hơn 31.698 USD theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới và với mức tăng trưởng dự đoán đạt 4,7% trong năm nay. Malaysia được kỳ vọng chạm mốc quốc gia thu nhập cao theo chuẩn thế giới vào năm 2020.

Malaysia là nơi nhiều chủng tộc hòa nhập.

Cũng theo Denzell, trong bối cảnh thương chiến Mỹ – Trung, Malaysia do vị trí chiến lược, cơ chế phù hợp nên nhiều tiềm năng trở thành một trong các quốc gia được hưởng lợi. Điểm cộng tiếp theo của đất nước này là sự ổn định vĩ mô với môi trường kinh doanh lành mạnh, pháp luật nghiêm minh.

“Về cơ sở hạ tầng và giao thông thì hiện đại và đồng bộ là những tính từ có thể miêu tả khá đầy đủ. Giao thông công cộng của Malaysia có mức độ hiện đại khi so với thế giới”, đại diện Denzell chia sẻ.

Do đặc trưng địa chất, thổ nhưỡng và khí hậu, Malaysia là quốc gia có mức độ đa dạng sinh học rất cao với rừng, biển, sông ngòi, công viên hải dương, công viên địa chất, cao nguyên và đồng bằng. Đây là yếu tố tạo nên thế mạnh trong du lịch cho Malaysia.

Những cao nguyên có khí hậu mát mẻ quanh năm.

Trên đỉnh Kinabalu cao nhất Đông Nam Á, du khách sẽ choáng ngợp bởi vẻ đẹp của thiên nhiên, những loài kỳ hoa dị thảo, đặc trưng như loài hoa Rafflesia. Trong khi đó các rặng san hô khiến Malaysia trở thành điểm đến phù hợp cho các tín đồ lặn biển. Tuy là xứ nhiệt đới nhưng Malaysia vẫn có những vùng cao nguyên ôn đới là Cameron và Genting.

Malaysia hiện cũng phát triển ngành du lịch y tế, ưu tiên vào một số chuyên ngành như ung thư hay vô sinh. Do hệ thống khám chữa bệnh tân tiến và mức giá được đánh giá vừa phải hơn Singapore, Malaysia hiện thu hút khá nhiều giới trung lưu từ khắp nơi.

Đăng ký tham dự hội thảo tại đây.

Bảo An

Bài viết liên quan