Tin Thời Sự - 10/08/2019 - 99 Lượt xem

Cứu sống bé trai 5 tuổi nguy kịch do rớt xuống giếng sâu 8m

Sức khỏe bé S. đang có tiến triển tốt sau 7 ngày điều trị tại bệnh viện – Ảnh: LÁ KHÔI

Chiều 7-8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An cho biết bệnh viện này vừa cứu sống một bệnh nhi đuối nước trong tình trạng nguy kịch.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10h30 ngày 1-8, khi đang chơi một mình ở nhà, bé Phan Đình Công S. (5 tuổi, ngụ xã Châu Thái, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) rớt xuống giếng sâu khoảng 8m.

Khoảng 15 phút sau, người nhà bé S. phát hiện và vớt bé lên.

Bé được chuyển đến Trung tâm y tế huyện Quỳ Hợp cấp cứu, rồi chuyển tới Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An trong tình trạng rất nguy kịch.

Thời điểm nhập viện, bé S. bị hôn mê sâu, thở yếu, da tái lạnh, khó bắt mạch, bụng chướng, nước tràn vào phổi.

Chẩn đoán của bác sĩ liên khoa cho thấy bệnh nhi bị suy hô hấp mức độ nguy kịch, phù phổi cấp tổn thương sau đuối nước. Hiện tại, sau 7 ngày điều trị tích cực, tình trạng bệnh nhi S. đã tạm ổn định.

Các bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh không nên để trẻ tự chơi một mình, đặc biệt là gần các ao hồ, sông suối, giếng nước – những nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước với trẻ.

Trước đó, chiều ngày 26-7, ba người phụ nữ ở xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cũng phát hiện, cứu sống ông Cao Xuân Viên (60 tuổi, ngụ xóm Bàu, xã Nghĩa Khánh) khi ông Viên rớt xuống giếng nước bỏ hoang và mắc kẹt dưới giếng suốt nhiều giờ liền.

Ba phụ nữ phát hiện người đàn ông kẹt dưới giếng hoang trong rừng

TTO – Đi vào núi để hái cây thuốc, ba người phụ nữ ở huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An phát hiện người đàn ông 60 tuổi kẹt dưới giếng bỏ hoang gần 1 ngày nên đã gọi người đến cứu.

Bài viết liên quan