Tin Thời Sự - 08/08/2019 - 121 Lượt xem

Cửa hàng FamilyMart ở Nhật đóng cửa, xin lỗi khách vì bị phát hiện có chuột

Chuột xuất hiện trong cửa hàng tiện lợi FamilyMart ở quận Shibuya, Nhật – Ảnh từ Twitter

Đoạn video xuất hiện trên YouTube và Twitter cho thấy có ít nhất 6 con chuột trong cửa hàng tiện lợi ở Shibuya, trong đó có một vài con xuất hiện từ trên nóc tủ lạnh trữ cơm nắm và cơm hộp kiểu Nhật và leo xuống đất, băng ngang qua những món ăn này.

Hãng tin Reuters ngày 7-8 cho biết vẫn chưa thể xác định tính thực hư của đoạn video. Tuy nhiên Đài truyền hình NHK cho biết đoạn video chia sẻ trên YouTube và Twitter đã có trên 5 triệu lượt xem.

“Chúng tôi vô cùng xin lỗi vì đã khiến các bạn khó chịu và lo lắng”, chuỗi FamilyMart nói trong một tuyên bố trên trang web của mình, liên quan đến video chuột “gây mất vệ sinh” tại một trong các cửa hàng của hệ thống này.

Một người phát ngôn của FamilyMart xác nhận cửa hàng trong đoạn video nằm tại quận Shibuya, trung tâm thủ đô Tokyo.

“Chúng tôi rất xem trọng trường hợp này”, chuỗi cửa hàng tiện lợi của Nhật tuyên bố. FamilyMart cũng thông báo đã đóng cửa cửa hàng ở Shibuya từ đầu tuần này để điều tra nguyên nhân.

Ngoài ra cửa hàng trên cũng sẽ thực hiện các biện pháp diệt chuột, bẫy chuột, dọn vệ sinh, khử trùng. FamilyMart sẽ xem xét kỹ lưỡng môi trường xung quanh cửa hàng để quyết định có nên mở cửa lại hay không.

Chuột to khủng chạy đầy đường trong thị trấn ở New Zealand

TTO – Những con chuột lớn lộng hành ở thị trấn Titirangi, phía tây Auckland giữa ban ngày đang khiến người dân địa phương lo lắng. Nguyên do có thể vì thói quen rải thức ăn nuôi gà rừng.

Bài viết liên quan