Tin Thời Sự - 23/09/2019 - 95 Lượt xem

Công an lấy trộm súng cấp trên lên Facebook rao bán nhận 3 năm tù

Các bị cáo Huy, Khương và Cường (từ trái sang) tại tòa sáng 20-9 – Ảnh: LAN NGỌC

Ngày 20-9, TAND quận Cái Răng, TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Mậu Quốc Cường (24 tuổi, nguyên chiến sĩ công an phường Tân Phú, quận Cái Răng) mức án 3 năm tù về tội “mua bán trái phép, chiếm đoạt vũ khí quân dụng”.

Bị cáo Hồ Nhật An Khương (25 tuổi, ngụ TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre) bị phạt 1 năm 6 tháng tù và Lê Điền Khắc Huy (33 tuổi, ngụ TP Mỹ Tho, Tiền Giang) bị phạt 1 năm tù cùng tội “mua bán trái phép vũ khí quân dụng”.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 1h sáng 22-12-2018, Nguyễn Mậu Quốc Cường (nguyên là chiến sĩ công an phường Tân Phú, quận Cái Răng) đang trực tại trụ sở đã tự ý vào phòng của ông P.V.D. (phó trưởng công an phường) trộm một khẩu súng quân dụng hiệu CZ83 và hộp tiếp đạn trong đó có 5 viên đạn rồi giấu trong tủ hồ sơ cá nhân của mình.

Đến khoảng 9h cùng ngày, Cường lên mạng xã hội Facebook rao bán khẩu súng với giá 20 triệu đồng. Bị cáo Hồ Nhật An Khương liên hệ và thỏa thuận với Cường đồng ý mua khẩu súng trên và yêu cầu được giao nhận súng tại bến xe tỉnh Bến Tre.

Cả hai đã hẹn gặp nhau đi tìm chỗ vắng để bắn thử súng. Sau đó, Khương mang súng về nhà giấu, còn Cường đi taxi về Cần Thơ.

Khương tiếp tục đem khẩu súng vừa mua được từ Cường rao bán trên mạng xã hội Zalo và bán cho chủ tài khoản có tên “Hoa Anh Túc” với giá 65 triệu đồng. Khương có nhờ bị cáo Lê Điền Khắc Huy làm trung gian giao nhận tiền và súng giùm cho mình, xong việc Khương có hứa trả hoa hồng cho Huy là 5 triệu đồng và được Huy đồng ý.

Ngày 25 và 26-1-2019, Cường, Khương và Huy bị công an bắt tạm giam để điều tra.

Tại tòa, bị cáo Cường khai nhận do cần tiền trả nợ cá nhân nên nảy sinh ý định trộm tiền trong phòng của ông P.V.D. nhưng không thấy gì mà chỉ thấy có khẩu súng của ông P.V.D. nên đã chiếm đoạt và đem rao bán. 

Công an phường trộm súng của cấp trên rồi đem bán qua mạng

TTO – Một chiến sĩ công an trong lúc trực tại trụ sở công an phường đã lẻn vào phòng chỉ huy lấy trộm khẩu súng quân dụng cùng hộp tiếp đạn, rồi đăng bán trên mạng xã hội để lấy tiền tiêu xài.

Bài viết liên quan