Tin Thời Sự - 13/08/2020 - 75 Lượt xem

Bé gái 1 tuổi và 9 người khác ở Đà Nẵng được công bố khỏi COVID-19

Niềm vui của các bệnh nhân sau khi được ra viện – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sáng 13-8, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (TP Đà Nẵng) đã công bố khỏi bệnh và trao giấy ra viện cho 10 bệnh nhân COVID-19 trong độ tuổi từ 1-66 tuổi.

Đây là lần đầu tiên Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang – cơ sở điều trị COVID-19 lớn nhất nước hiện nay, tuyên bố chữa khỏi cho các bệnh nhân, cũng là ngày có nhiều bệnh nhân nhất được công bố khỏi bệnh kể từ khi Đà Nẵng bùng phát dịch. 

Theo ông Nguyễn Đại Vĩnh – giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, 10 bệnh nhân khỏi bệnh lần này là các bệnh nhân: 466, 469, 495, 555, 581, 638, 682, 685, 665 và 730.

Trong đó đáng chú ý là cháu M.A.T (bệnh nhân số 685) mới 1 tuổi, trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng, là con của bệnh nhân 503. Do bệnh nhân 503 vẫn đang điều trị nên cháu được người thân đón về.

Ông Vĩnh cho biết trong số các bệnh nhân ra viện sáng nay, có 8 người Đà Nẵng và 2 người Quảng Nam. Sau khi xuất viện, các bệnh nhân được xe của bệnh viện đưa về tận địa phương để tiếp tục cách ly, theo dõi y tế thêm 14 ngày. 

Như vậy, tính đến sáng 13-8, Đà Nẵng đã có 15 bệnh nhân được điều trị khỏi từ khi COVID-19 bùng phát trở lại.

“Chồng tôi mất vì bệnh hiểm nghèo trong viện, cả nhà tôi bị cách ly trong đợt tôi nằm điều trị. Giờ được ra viện thật biết ơn hết lớn”, bệnh nhân 730 chia sẻ tại buổi ra viện.

Trả lời báo chí, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết đây là tín hiệu đáng mừng của ngành y tế và là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực trong suốt thời gian qua. 

“Chúng tôi đang cung cấp dịch vụ y tế tốt nhất, với phác đồ điều trị phù hợp cho các bệnh nhân. Thành quả bước đầu này là nhờ sự cố gắng rất lớn của tập thể các thầy thuốc, các chuyên gia đầu ngành về hồi sức, các bệnh lý, tim mạch, thận nhân tạo”, Thứ trưởng Sơn khẳng định.

Hiện nay tại Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang vẫn còn hơn 170 bệnh nhân.

Sáng cùng ngày, hai bệnh nhân số 716, 719 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam cũng đã được xuất viện sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3. Các bác sĩ cho biết trong quá trình điều trị, hai bệnh nhân đã hợp tác tốt với nhân viên y tế. Sau khi xuất viện về nhà, họ sẽ tiếp tục cách ly theo dõi đủ 14 ngày.

Các bệnh nhân được chuyển bằng xe điện từ khu vực điều trị tới tiền sảnh bệnh viện – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Các bệnh nhân được xuất viện sáng 13-8 – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

“Chồng tôi mất vì bệnh hiểm nghèo trong viện, cả nhà tôi bị cách ly trong đợt tôi nằm điều trị. Giờ được ra viện thật biết ơn hết lớn”, bệnh nhân 730 nói – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Lần đầu tiên, bệnh viện điều trị COVID lớn nhất nước cho xuất viện một số lượng lớn bệnh nhân nên nhận rất nhiều sự quan tâm của truyền thông – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sau khi ra viện, các bệnh nhân được đưa về nhà và tiếp tục cách ly 14 ngày theo quy định – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Hai ca bệnh mới ở Quảng Nam đều liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng

TTO – Hai ca mắc COVID-19 mới ở tỉnh Quảng Nam đều liên quan Bệnh viện Đà Nẵng, trong đó một người lây nhiếm từ người thân, một người điều trị ở bệnh viện.

Bài viết liên quan