Tin Thời Sự - 23/09/2019 - 136 Lượt xem

Ảo giác do nghiện bia rượu, đâm cô ruột vì nghĩ bị theo dõi

Bị cáo Nguyễn Hòa Hiếu tại tòa sáng 20-9 – Ảnh: LAN NGỌC

Ngày 20-9, trong phiên xét xử sơ thẩm, hội đồng xét xử TAND TP Cần Thơ đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hòa Hiếu (27 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) mức án 10 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, Hiếu là người nghiện bia rượu. Năm 2016, Hiếu được gia đình đưa đến Bệnh viện Tâm thần TP Cần Thơ điều trị. Sau khi xuất viện, Hiếu vẫn tiếp tục uống rượu bia nên đã bị ảo giác cho rằng có người theo dõi và hãm hại mình.

Hằng ngày Hiếu sống cùng nhà với cô ruột là bà H.. Do bị ảo giác và tự suy nghĩ rằng con rể của bà H. đã gắn camera theo dõi và có thái độ khinh thường mình. 

Sáng 24-3-2019, sau khi uống bia, Hiếu chuẩn bị sẵn một con dao chờ khi nào con rể của bà H. về sẽ đâm. 

Khoảng 6h cùng ngày, bà H. đi vào nhà. Nghe tiếng mở của, Hiếu tưởng là con rể bà H. nên đã dùng dao đâm vào lưng và hông bà H. 

Sau đó, mẹ Hiếu chạy đến can ngăn. Bà H. được người thân đưa đi bệnh viện cấp cứu (kết luận giám định bà H. bị thương tật 48%).

Theo kết luận giám định pháp y tâm thần, trước, trong và sau khi phạm tội đến nay, Hiếu bị rối loạn nhân cách và hành vi do sử dụng rượu và hạn chế khả năng nhận thức.

Đâm chết bạn của người yêu vì bị nhắc thói vũ phu

TTO – Trong lúc anh T. nói chuyện với Thuận để nhắc nhở việc Thuận đánh bạn gái, do không kiềm chế được hai bên đã xảy ra xô xát, Thuận dùng dao bầu đâm vào bụng anh T. khiến anh T. tử vong.

Bài viết liên quan